5 loại thức ăn chứa hàm lượng thạch tín cao

0
25

check 5 loại thức ăn chứa hàm lượng thạch tín caoKhám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng

new 5 loại thức ăn chứa hàm lượng thạch tín caoXem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 5 loại thức ăn chứa hàm lượng thạch tín cao

Giáo sư Cottingham khuyên chúng ta không nên hấp thu thức ăn hàm lượng thạch tín cao. Sau đây là năm loại thức ăn bạn nên gạch khỏi thực đơn của mình, dựa vào kết quả nghiên cứu của ông Dartmouth.

Nghiên cứu so sánh lượng thạch tín tìm thấy trong 850 người qua phiếu điều tra. Những nhà khoa học đã nhận ra ăn kiêng là một đóng góp quan trọng cho việc giảm phơi nhiễm thạch tín tối đa trong dân số Mỹ, tuy nhiên thạch tín còn tập trung trong nước uống. Mặc dù Cục bảo vệ môi trường đã đặt ra những giới hạn cho thạch tín trong nguồn nước, hóa chất này vẫn được khai thác từ những giếng nước được sử dụng để sinh hoạt.

“Sau khi tính toán độ phơi nhiễm qua nguồn nước, chúng tôi vẫn nhìn thấy những mức phơi nhiễm cao từ thức ăn”Kathryn Cottingham, tiến sĩ, giáo sư sinh học ở Dartmouth cho biết.

Lượng thấp asen trong thức ăn không gây hại ngay lập tức cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu phơi nhiễm thường xuyên, độ nguy hiểm vẫn rất nghiêm trọng. Thạch tín phơi nhiễm thời gian dài dễ gây ung thư phổi, da, dạ dày, bàng quang cùng với hàm lượng cao estrogen và testosterone cũng như những hóc môn thường xuyên ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và sự trao đổi chất.

Giáo sư Cottingham khuyên chúng ta không nên hấp thu thức ăn hàm lượng thạch tín cao. Sau đây là năm loại thức ăn bạn nên gạch khỏi thực đơn của mình, dựa vào kết quả nghiên cứu của ông Dartmouth.

1. Mầm Brussels: Mặc dù thực tế cho thấy loại rau này nằm trong danh sách  những thực phẩm tốt nhất mà chúng ta nên ăn. Theo nghiên cứu của giáo sư Cottingham, cùng với những nghiên cứu khác, rễ cây mầm Brussels hấp thu rất nhiều thạch tín không bão hòa tồn tại trong đất, tương tự như những loại rau thuộc họ nhà cải khác như cải thìa, súp lơ, cải xoăn. Lượng asen trong cơ thể người hay ăn cải mầm cao hơn 10,4% so với những người không bao giờ hay ăn ít hơn 1 lần một tháng.

2. Thịt cá biển: Dạng asen không bão hòa của những người ăn thịt cá biển một lần một tuần cao hơn 7,4% so với những người ăn ít hơn một lần một tháng. Những dạng cá biển phổ biến như cá ngừ, cá thu, cá hồi, cá mòi, và cá kiếm. Asen bão hòa tồn tại tự nhiên trong cá biển và trong khi asen bão hòa được tin tưởng là an toàn, nghiên cứu cũng cho thấy  nó không vô hại nhưng các nhà khoa học vẫn nói. Vì tất cả thức ăn từ biển đều có lượng asen cao, Giáo sư Cottingham cho hay, bạn nên ăn đồ biển một cách khoa học và điều độ.

ca4 5 loại thức ăn chứa hàm lượng thạch tín cao

3. Gạo: Nghiên cứu của giáo sư Cottingham không chỉ ra mối quan hệ rõ ràng giữa hấp thụ gạo và lượng asen, nhưng thực tế là những người tham gia nghiên cứu này không ăn nhiều gạo. Những nghiên cứu khác cũng khá thuyết phục, giáo sư cho hay, chúng chỉ ra rằng những người ăn nửa bát cơm một ngày có lượng thạch tín cao.

4. Thịt gia cầm: Các loại chim và gia cầm thường được cho ăn những thức ăn chứa hàm lượng cơ sở thạch tín, dễ dần đến một lượng thạch tín cao nằm trong thịt. Tổ chức FDA của Mỹ gần đây đã thu hồi ¾ những loại thức ăn chăn nuôi độc hại, nhưng những chuyên gia dự tính rằng phải mất ít nhất một năm trước khi những doanh nghiệp dừng sản xuất thức ăn gia cầm có asen. Bạn nên tìm chọn mua thịt gia cầm rõ nguồn gốc.

5. Bia rượu: Dựa theo nghiên cứu kể trên, đàn ông uống 2 cốc rưỡu bia mỗi ngày có tỷ lệ asen trong cơ thể cao hơn 30% và những phụ nữ uống 5 đến 6 cốc rượu một tuần có tỷ lệ cao hơn 20%. Lượng thạch tín đến từ nước được sử dụng để ủ những đồ uống này. Những người sản xuất bia và rượu cũng sử dụng những vật liệu chiết xuất, đất tảo cát nuôi dưỡng asen.

Theo Chất lượng Việt Namthegioicaythuoc 5 loại thức ăn chứa hàm lượng thạch tín cao

300x250 holy 5 loại thức ăn chứa hàm lượng thạch tín cao

Liên Quan Khác

 • Dễ hỏng nội tạng vì ăn “đặc sản” chân gà nướng
 • Tại sao không nên ăn bánh mì?
 • Top các loại trái cây không nên ăn vào buổi tối
 • Ăn cải thảo duy trì sự trẻ trung
 • Thực phẩm người bệnh phổi nên bổ sung
 • Cà rốt – Thực phẩm tốt cho mùa đông
 • Ngăn ngừa ung thư phổi bằng những loại rau củ thần kỳ nhà nào cũng có sẵn trong bếp
 • Tác dụng giảm cân cực tốt của bưởi chùm
 • Tác dụng của táo xanh
 • Lợi ích sức khỏe của quýt
 • Những điều cần tham khảo trước khi thực hiện chế độ ăn kiêng
 • Thực phẩm xanh giúp mẹ giảm cân sau sinh hiệu quả
 • Ăn kiêng và 10 quan niệm sai lầm
 • Nguy cơ gây ngộ độc từ rau mầm
 • Ăn kiêng không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe

Cùng Chuyên Mục

Chế độ dinh dưỡng cho người tăng huyết áp
Ăn uống lành mạnh giúp kéo dài tuổi thọ
Món ăn cho người suy nhược thần kinh
Thực phẩm giúp bé tăng chiều cao từ trong bụng mẹ
Những tác dụng phụ nguy hại từ tỏi
Nguy hiểm chết người từ loại rau phổ biến bạn hay ăn

Bình Luận Facebook

bình luận

LEAVE A REPLY