Ba loại rau quả nhiều hóa chất nên hạn chế ăn

0
27

check Ba loại rau quả nhiều hóa chất nên hạn chế ănKhám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng

new Ba loại rau quả nhiều hóa chất nên hạn chế ănXem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Ba loại rau quả nhiều hóa chất nên hạn chế ăn

Trong bữa ăn của người Việt ta thường không thể thiếu rau và rau xanh là một phần trong khẩu phần ăn và dinh dưỡng đầy đủ. Rau giúp cho cơ thể tiếp nhận chất xơ, các vitamin và khoáng chất. Các chuyên gia về dinh dưỡng thường đưa ra lời khuyên thường xuyên ăn nhiều rau xanh.

Thế nhưng, ngày nay do chạy theo lợi nhuận về kinh tế nên nhiều người trồng và kinh doanh rau quả đã bất chấp tất cả, khiến cho nhiều loại rau trở nên cực kỳ nguy hiểm khi ăn vào.

Thời của khoa học công nghệ với khá nhiều loại thuốc kích thích cũng như thuốc trừ sâu ra đời. Thực tế có khá nhiều người bị tiêu chảy, ngộ độc và phát bệnh, thậm chí là ung thư khi ăn phải rau quả “độc” trong một thời gian dài. Đúng là thời nay khi ra chợ, nhiều bà nội trợ phân vân không biết ăn loại rau gì cho đỡ bị “độc”.

Qua đúc kết kinh nghiệm thực tế cũng như quan sát thu lượm được trong cuộc sống, tôi khuyên mọi người hãy hạn chế ăn một số loại rau quả sau:

Quả đậu đỗ

Đây là một loại rau quả khá “khoái khẩu” với mọi người. Đậu đỗ rất dễ chế biến, có thể xào, luộc đều được. Tuy nhiên, đậu đỗ luôn đứng “đầu bảng” trong danh mục những loại rau quả bị phun nhiều thuốc trừ sâu nhất.

dau Ba loại rau quả nhiều hóa chất nên hạn chế ăn

Thông thường, cứ 3 hôm người trồng lại phải phu thuốc trừ sâu một lần. Khi người tiêu dùng mua về, dù có ngâm, rửa kỹ bằng dung dịch cũng chỉ hạn chế được phần nào độc tố. Nhiều người ăn đậu đỗ đã tức thì lâm râm đau bụng ngay sau bữa.

Dưa chuột

dua2 Ba loại rau quả nhiều hóa chất nên hạn chế ăn

Cũng như đậu đỗ, dưa chuột luôn phải “sống” với nhiều loại thuốc kích thích, thuốc trừ sâu mới năng suất. Người trồng dưa thường phun thuốc liên tục, thậm chí hôm trước phun, hôm sau đã thu hoạch để mang ra chợ bán. Thực tế, có người ăn dưa sau khi đã cẩn thận ngâm rửa bằng các loại dung dịch mà vẫn bị ngộ độc như thường.

Giá đỗ

gia Ba loại rau quả nhiều hóa chất nên hạn chế ăn

Bình thường giá đỗ là một loại rau khá nhiều chất dinh dưỡng, ngon và được nhiều người ưa chuộng. Quả thực, nếu loại rau này được làm theo một cách thông thường chỉ là ngâm- ủ truyền thống thì nó rất sạch sẽ.

Tuy nhiên, bây giờ những người làm giá đỗ đã cần tới một số loại thuốc kích thích, urê để cho nó vươn tốt hơn, năng suất hơn vì thế sẽ rất độc khi ăn giá đỗ. Người tiêu dùng chỉ nên mua các loại giá không dùng hoá chất để ủ.

Có thể nhận biết giá đỗ không ủ hoá chất bằng cách quan sát xem giá đỗ mập mạp, trắng ngần, dài… là chắc chắn ngâm ủ hoá chất, còn giá đỗ không có hoá chất nhìn ngắn, màu không trắng và rất gầy.

Nói chung là bây giờ hầu như loại rau quả nào người ta cũng dùng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, thế nhưng với 3 loại rau quả trên là đặc biệt “nguy hiểm” hơn cả mà người tiêu dùng cần cảnh giác và hạn chế ăn.

Những người cẩn thận có thể sử dụng nhiều hơn các loại rau thân củ, quả như: khoai tây, su hào, cà chua, bí xanh, bí đỏ, mướp, cà rốt… bởi một điều chắc chắn là các loại củ, quả này ít độc hơn.

Theo Gia đình & Xã hộithegioicaythuoc Ba loại rau quả nhiều hóa chất nên hạn chế ăn

300x250 holy Ba loại rau quả nhiều hóa chất nên hạn chế ăn

Liên Quan Khác

 • Các loại rau chứa nhiều hóa chất bạn ăn hàng ngày
 • Tuyệt chiêu phân biệt rau sạch – bẩn đơn giản
 • Cách nhận biết rau xanh an toàn
 • Những thực phẩm ăn tái, sống sẽ biến thành chất độc
 • Phòng tránh ngộ độc rau khi ăn lẩu
 • Các loại thực phẩm không nên để qua đêm
 • Những sai lầm thường gặp khi kết hợp thực phẩm
 • Nhóm thực phẩm khiến bạn mau già
 • Giá đỗ giúp tăng cường sinh lý
 • Những sai lầm hay mắc khi ăn rau củ quả
 • Những điều nên và không nên khi ăn rau quả
 • Cách rửa rau quả sạch thuốc trừ sâu
 • Uống sinh tố rau quả mỗi sáng điều gì sẽ xảy ra với bạn?
 • Dưa chuột thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu
 • Lý do nên ăn dưa chuột đều đặn

Cùng Chuyên Mục

Lợi và hại của một số thực phẩm thường dùng
5 loại thực phẩm tốt cho não bộ
Người yếu thận nên ăn gì?
Những người không nên ăn rau cải
Ăn gì tránh đau dạ dày mùa đông?
6 loại thực phẩm sẽ gây hại sức khỏe nếu ăn quá nhiều

Bình Luận Facebook

bình luận

LEAVE A REPLY