Học hỏi ông bà xưa bảo quản cá tươi lâu và giữ nguyên hương vị

0
24

check Học hỏi ông bà xưa bảo quản cá tươi lâu và giữ nguyên hương vịKhám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng

new Học hỏi ông bà xưa bảo quản cá tươi lâu và giữ nguyên hương vịXem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Học hỏi ông bà xưa bảo quản cá tươi lâu và giữ nguyên hương vị

Cá là thực phẩm cực kì bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin, chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vì vậy mà cá thường xuyên có mặt trong bữa cơm gia đình.

Tuy nhiên, nếu không biết cách sơ chế ngay từ lúc mới mua về, cá rất dễ ươn, có mùi tanh và mất đi hương vị tuyệt vời của nó. Bạn hãy thử những cách dưới đây để giữ được hương vị thơm ngon của cá nhé.

Rượu trắng

Để cá tươi lâu bạn đổ vào miệng cá vài giọt rượu trắng, để chỗ mát. Cách này giúp cá tươi lâu hơn, thậm chí có thể bảo quản được hơn 3 ngày. Rượu trắng là một trong những cách người xưa vẫn dùng để giữ cá tươi lâu khi điều kiện ngày đó chưa có tủ lạnh như hiện nay.

Nước muối

Pha một chút nước với muối sao cho độ loãng khoảng 2% rồi ngâm cá vào trong nước muối trong vòng 10-15 phút ở nhiệt độ 30 độ C. Vì máu ở phần mang cá mang tính axit đông đặc nên ngâm cá trong hỗn hợp này sẽ lâu bị ươn. Đây chính là cách để giữ cá tươi lâu trong trường hợp nhà bạn không có tủ lạnh, sẽ giúp cá không bị ươn hay mất mùi thơm ngon của cá. Nhớ là phải để ở nơi thoáng mát nhé.

4444 9571f6 Học hỏi ông bà xưa bảo quản cá tươi lâu và giữ nguyên hương vị
Dùng giấy ướt

Dùng miếng giấy ướt che mắt cá lại để bảo quản từ 3-5h. Lớp giấy ướt giúp cá tươi lâu vì trong thần kinh thị giác của chúng có dây tổ chức tuyến trạng, khi rời khỏi nước, tuyến này sẽ đứt ra khiến cá chết nhanh. Việc lấy giấy ướt che mắt cá kéo dài thời gian đứt tuyến này, giúp cá lâu ươn. Dây thần kinh thị giác của cá có dây tổ chức tuyến trạng. Khi không ở trong nước, tuyến này sẽ đứt khiến cá nhanh chết. Do đó, để cá tươi lâu, bạn nên dùng tờ giấy ướt hoặc vải ướt để che mắt cá lại.

Giấm

Dùng muối rắc đều lên mình cá hoặc sử dụng một chút giấm đổ vào cá sau đó để nơi khô thoáng. Cách bảo quản này được sử dụng khá phổ biến, giúp bạn có thể để cá trong khoảng thời gian 24 giờ mà không phải lo cá bị ươn hay có mùi tanh.

collage d86058 Học hỏi ông bà xưa bảo quản cá tươi lâu và giữ nguyên hương vị
Cá nếu không xử lý kịp sẽ rất nhanh bị ươn, có mùi tanh, gây cảm giác khó chịu, còn khiến món ăn không còn tươi ngon nữa. Nếu như tủ lạnh nhà bạn đã chật kín, trục trặc hay mất điện thì làm sao để bảo quản cá tươi đây? Bạn thấy đấy, chỉ cần biết được những bí quyết trên bạn sẽ giữ được cá tươi lâu hơn mà mùi vị vẫn còn nguyên vẹn.thegioicaythuoc Học hỏi ông bà xưa bảo quản cá tươi lâu và giữ nguyên hương vị

300x250 holy Học hỏi ông bà xưa bảo quản cá tươi lâu và giữ nguyên hương vị

Liên Quan Khác

 • Những bộ phận của cá dễ gây ngộc độc khi ăn
 • Ăn cá không đúng cách gây hại cho sức khỏe
 • Món ăn quen thuộc tốt cho thận
 • Cách bảo toàn dinh dưỡng tối đa trong thực phẩm sau khi mua về
 • Lưu ý khi bảo quản thịt cá trong tủ lạnh
 • Không nên để thịt, cá quá 7 ngày trong tủ lạnh
 • Nhận biết mít ngậm hóa chất như thế nào?
 • Những sai lầm chết người khi dùng thịt đông lạnh
 • Cách lựa chọn trứng ngon để phòng tránh nguy cơ ngộ độc
 • Cách bảo quản thức ăn mùa hè
 • Tránh xa các dấu hiệu này khi đi mua nấm
 • Cách rã đông thực phẩm an toàn
 • Một số cách đơn giản để lưu trữ được nhiều chất dinh dưỡng từ thực phẩm sau khi mua về
 • Những món ăn dặm mẹ không nên để tủ lạnh
 • Xúc xích và những tác hại không ngờ đối với sức khỏe

Cùng Chuyên Mục

Những món ăn dặm mẹ không nên để tủ lạnh
Cách muối cà pháo ngon và không còn độc tố
Cảnh báo các chất gây hại tiềm ẩn trong thịt gà
Nhận biết trái cây chín cây hay chín thuốc bằng mắt thường
Cách rã đông thực phẩm an toàn
Cách sử dụng đúng nhất của sữa và sản phẩm từ sữa

Bình Luận Facebook

bình luận

LEAVE A REPLY