Loại bỏ chất bẩn, hóa chất bằng cách chần thịt nhiều lần bằng nước đun sôi liệu có hiệu quả ?

0
23

check Loại bỏ chất bẩn, hóa chất bằng cách chần thịt nhiều lần bằng nước đun sôi liệu có hiệu quả ?Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng

new Loại bỏ chất bẩn, hóa chất bằng cách chần thịt nhiều lần bằng nước đun sôi liệu có hiệu quả ?Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Loại bỏ chất bẩn, hóa chất bằng cách chần thịt nhiều lần bằng nước đun sôi liệu có hiệu quả ?

Chuyên gia này cũng cho biết, cách hữu hiệu để bỏ chất bẩn, hóa chất có trong thịt lợn là nên sơ chế, rửa sạch thịt bằng nước sạch nhiều lần. Có thể sử dụng thêm nước muối loãng cũng sẽ góp phần trừ bỏ vi khuẩn, chất bẩn trong thịt.

Thói quen chần thịt nhiều lần bằng nước đun sôi, thả thịt tươi sống vào nước sôi sùng sục để luộc sẽ khiến các tạp chất trong thịt không được loại bỏ.

chan thit LYGY Loại bỏ chất bẩn, hóa chất bằng cách chần thịt nhiều lần bằng nước đun sôi liệu có hiệu quả ?

Thời gian qua, thông tin về việc tiêm thuốc an thần cho lợn trước khi giết mổ đã dấy lên nhiều nghi ngại cho người tiêu dùng. Giữa “bão” thực phẩm bẩn, không một ai có thể khẳng định mình mua được được thịt lợn sạch 100% để sử dụng nhưng việc dùng thịt lợn cho bữa cơm hàng ngày là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, các bà nội trợ đã sử dụng các phương pháp để làm sạch thịt, nhằm loại bỏ các chất tạp dư, hóa chất có trong thịt thông qua các khâu sơ chế và chế biến.

Tuy nhiên, nhiều người mắc phải những sai lầm nghiêm trọng trong các khâu sơ chế, chế biến thịt. Cụ thể, không ít bà nội trợ sử dụng nước đun sôi nhiệt độ cao để chần thịt trước khi nấu, cho rằng phương pháp này sẽ khiến các chất bẩn bị loại bỏ. Nhưng theo các chuyên gia, hành động này chỉ khiến các chất độc hại bám chắc hơn trong thịt.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội) cho biết, dinh dưỡng của thịt chủ yếu là protein, tồn tại dưới dạng cơ thịt và mỡ. Khi đột ngột sử dụng nước đun sôi để chần thịt sẽ khiến các thành phần protein vón cục lại, phần thịt bên ngoài co cứng. Điều này cũng xảy ra tương tự với các hóa chất, tạp chất trong thịt, tiếp xúc nước nóng đột ngột sẽ khiến các chất độc hại vón lại và không thể thoát ra.

Ngoài ra, thịt bị co lại càng hấp thu các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn bình thường. TS Duy Thịnh nhấn mạnh, việc chần thịt nhiều lần bằng nước đun sôi không hề khiến thịt sạch hơn, người dân nên bỏ thói quen sơ chế thịt này.

Chuyên gia này cũng cho biết, cách hữu hiệu để bỏ chất bẩn, hóa chất có trong thịt lợn là nên sơ chế, rửa sạch thịt bằng nước sạch nhiều lần. Có thể sử dụng thêm nước muối loãng cũng sẽ góp phần trừ bỏ vi khuẩn, chất bẩn trong thịt.

Ngoài ra, thói quen cho thịt tươi sống vào nước đun sôi để luộc cũng sẽ khiến các chất độc hại, hóa chất, cặn bã trong thịt không bị đào thải hết ra ngoài, các chất này vẫn sẽ bị giữ trong thịt dù được đun sôi trong thời gian dài.

“Người dân khi luộc thịt nếu cho thịt vào nước lạnh và đun sôi từ từ thì nhiệt độ nóng đều trong thịt sẽ khiến các hoạt chất, tạp chất bị đẩy ra ngoài dễ hơn. Nếu thấy nước luộc thịt nổi càng nhiều bọt thì chứng tỏ càng có nhiều chất hóa học trong thịt bị đẩy ra ngoài. Còn nếu luộc thịt bằng cách thả ngay vào nước nóng thì dù khiến thịt ngọt hơn nhưng sẽ khiến ít bọt bẩn hơn” – TS Thịnh cho biết.thegioicaythuoc Loại bỏ chất bẩn, hóa chất bằng cách chần thịt nhiều lần bằng nước đun sôi liệu có hiệu quả ?

300x250 holy Loại bỏ chất bẩn, hóa chất bằng cách chần thịt nhiều lần bằng nước đun sôi liệu có hiệu quả ?

Liên Quan Khác

 • Những loại thức ăn nếu cứ hâm nóng nhiều lần sẽ sản sinh ra chất độc
 • Thực phẩm ngậm nhiều hóa chất bạn ăn hàng ngày
 • Các loại thực phẩm không nên ăn tái hoặc sống
 • Lưu ý nguy hại chết người khi cho nước vào chai nhựa để tái sử dụng
 • Thực phẩm nên tránh ngay hôm nay nếu không muốn ung thư
 • Sai lầm nghiêm trọng khi dùng khăn ướt ai cũng mắc phải
 • Những loại thực phẩm không được kết hợp với thịt lợn
 • Thực phẩm không được ăn khi chưa chín kỹ
 • Một số cách đơn giản để lưu trữ được nhiều chất dinh dưỡng từ thực phẩm sau khi mua về
 • 4 thực phẩm không nên để trong tủ lạnh
 • Bí quyết ăn uống giúp tăng cường đề kháng cho con lúc giao mùa
 • Thức khuya nên ăn gì?
 • Một số thực phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thụ thai
 • Cẩn trọng với những loại thực phẩm có nguy cơ gây ngộ độc
 • Các mẹo ăn uống lành mạnh khi mang thai

Cùng Chuyên Mục

Thói quen ăn trứng có hại cho sức khỏe
Cách sử dụng nấm an toàn
Phân biệt giá đỗ chứa hóa chất Trung Quốc
3 loại rau bạn cần thận trọng khi ăn
Hạn chế kết hợp trứng với các thực phẩm này kẻo gây hại
Người Việt đang tự hại mình bằng món ăn hấp dẫn này

Bình Luận Facebook

bình luận

LEAVE A REPLY