Những loại thực phẩm hết hạn sử dụng nhưng khó nhận biết bằng mắt thường

0
23

check Những loại thực phẩm hết hạn sử dụng nhưng khó nhận biết bằng mắt thườngKhám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng

new Những loại thực phẩm hết hạn sử dụng nhưng khó nhận biết bằng mắt thườngXem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những loại thực phẩm hết hạn sử dụng nhưng khó nhận biết bằng mắt thường

Thông thường bơ có thể bảo quản 4 tháng trong tủ lạnh. Nếu bảo quản bên ngoài bạn cần che chắn bơ khỏi ánh sáng mặt trời.

Trong cuộc sống hàng ngày, khi chế biến thức ăn, bạn rất khó để phân biệt thực phẩm tươi và thực phẩm hỏng. Điều đó đôi khi ảnh hưởng tới chất lượng món ăn bạn làm ra.

1 Những loại thực phẩm hết hạn sử dụng nhưng khó nhận biết bằng mắt thường

1. Trứng: Để nhận biết trứng còn tươi hay không bạn hãy đập trứng vào một bát nước lạnh, nếu trứng chìm xuống đáy tức là trứng rất tươi. Trong trường hợp trứng nổi một phần nghĩa là trứng hơi cũ vẫn có thể ăn được. Nếu trứng nổi hẳn lên mặt nước thì chúng đã quá cũ và bạn nên bỏ.

2 Những loại thực phẩm hết hạn sử dụng nhưng khó nhận biết bằng mắt thường

2. Bơ: Phần lớn các loại bơ có thể sử dụng được rất lâu, hiếm khi quá hạn. Nhưng nếu điều đó xảy ra, bạn hãy để ý đến sự đổi màu, vị chua và bốc mùi của chúng. Thông thường bơ có thể bảo quản 4 tháng trong tủ lạnh. Nếu bảo quản bên ngoài bạn cần che chắn bơ khỏi ánh sáng mặt trời.

3 Những loại thực phẩm hết hạn sử dụng nhưng khó nhận biết bằng mắt thường

3. Bánh mì: Đối với bánh mì, bất kì dấu hiệu nào của nấm mốc đều phải bị loại bỏ. Bánh mì rất xốp giúp các rễ của nấm lan nhanh ra tất cả các góc bánh. Phần ngọn có thể đổi sang nhiều màu từ xanh đến trắng.

4 Những loại thực phẩm hết hạn sử dụng nhưng khó nhận biết bằng mắt thường

4. Thực phẩm đóng hộp: Thực phẩm đóng hộp không thể để được quá lâu. Ngoài việc xem hạn sử dụng bạn cũng cần để ý qua tình trạng của vỏ hộp. Nếu vỏ bị móp, gỉ, hoặc nắp bị phồng, đây là dấu hiệu thực phẩm bên trong không còn nguyên vẹn. Nguy hiểm nhất là khi nắp phồng. Đây là dấu hiệu của vi khuẩn botulinum có thể gây tử vong ở bên trong tích tụ và giải phóng các khí tạo nên áp lực lên vỏ hộp.

5 Những loại thực phẩm hết hạn sử dụng nhưng khó nhận biết bằng mắt thường

5. Sữa: Dấu hiệu sữa hỏng là khi có mùi lạ, sữa đổi màu hoặc khi bề mặt có sự kết dính. Đối với các sản phẩm khác từ sữa cũng tương tự. Kem cũng sẽ có các dấu hiệu trên, thậm chí còn có cả nấm mốc.

6 Những loại thực phẩm hết hạn sử dụng nhưng khó nhận biết bằng mắt thường

6. Trái cây: Kiểm tra độ tươi của trái cây là khá dễ dàng. Bạn có thể nhận biết bởi sự thay đổi kết cấu và màu sắc. Nấm mốc, sạm màu, vỏ nhăn nheo, hay sự bốc mùi là những dấu hiệu cho biết trái cây không còn ăn được. Chuối là một loại trái cây đặc biệt. Khi vỏ chuyển sang màu đen và kết cấu bị thay đổi, chuối quá chín chứ không phải hỏng. Nếu không thích ăn, bạn có thể dùng chuối chín làm các món nướng, chẳng hạn như bánh mì chuối nướng.

7 Những loại thực phẩm hết hạn sử dụng nhưng khó nhận biết bằng mắt thường

7. Gia cầm: Rất khó nhận biết thịt gia cầm hỏng qua màu sắc, bởi một số loại thịt có màu trắng đến vàng, đỏ hoặc hồng. Màu duy nhất bạn không nên ăn là màu xám đen. Dấu hiệu tin cậy khác để nhận biết thịt gia cầm hỏng là mùi khét, hoặc kết cấu thịt quá nhầy.

9 Những loại thực phẩm hết hạn sử dụng nhưng khó nhận biết bằng mắt thường

8. Thịt nguội: Các loại thịt nguội chỉ có thể giữ được 5 ngày sau khi bóc vỏ. Chúng chứa nhiều loại chất bảo quản và trải qua quá trình chế biến cầu kỳ. Khi thịt hỏng, chúng sẽ trở nên nhầy nhụa và còn có thể bốc mùi như giấm hoặc amoniac.

10 Những loại thực phẩm hết hạn sử dụng nhưng khó nhận biết bằng mắt thường

9. Cơm: Các loại gạo nếu được bảo quản đúng cách có thời hạn sử dụng gần như vô tận. Tuy nhiên, gạo lứt có thể hỏng nhanh trong vòng 6 tháng do có hàm lượng dầu bên trong. Cơm chín là một câu chuyện hoàn toàn khác. Bạn đừng cố giữ cơm sau khi nấu từ 4 đến 6 ngày. Khi cơm xuất hiện mùi thơm hoặc trở nên quá khô, hãy bỏ chúng đi.

13 Những loại thực phẩm hết hạn sử dụng nhưng khó nhận biết bằng mắt thường

10. Rau xanh: Độ tươi của rau xanh tùy thuộc rất nhiều vào cách bạn bảo quản chúng. Hầu hết rau xanh sẽ giảm chất lượng khi có dấu hiệu đổi màu, mềm hoặc nhão, héo hoặc mốc. Một số loại như khoai tây và hành tây nếu giữ lâu sẽ có xu hướng mọc mầm. Bạn có thể cắt bỏ phần mọc lên để sử dụng, hoặc nếu bụng yếu hãy bỏ chúng đi.

15 Những loại thực phẩm hết hạn sử dụng nhưng khó nhận biết bằng mắt thường

11. Sữa chua: Sữa chua có các lợi khuẩn sống, rất tốt cho sức khỏe đường ruột và hoạt động như một chất bảo quản. Nhưng sau một thời gian các lợi khuẩn sẽ chết, dẫn đến nấm mốc, đóng cục hoặc quá nhiều nước. Nếu bạn nhận thấy sữa chua có nhiều nước hơn bình thường, tốt nhất hãy bỏ chúng đi và mua mới.

16 Những loại thực phẩm hết hạn sử dụng nhưng khó nhận biết bằng mắt thường

12. Cá: Bản thân cá đã có mùi tanh, nhưng nếu mùi đó trở nên nồng nặc thì đó là dấu hiệu cá đã hỏng không còn ăn được nữa. Tương tự như thịt đỏ hay thịt gia cầm, kết cấu thịt cá khi hỏng sẽ lỏng và dính bất thường. Nguyên tắc chung khi chế biến cá tươi là bạn không nên để thịt cá quá 36 giờ.

17 Những loại thực phẩm hết hạn sử dụng nhưng khó nhận biết bằng mắt thường

13. Phô mai: Phô mai là loại thực phẩm khó đánh giá sự hư hỏng nhất bởi chúng có xu hướng ăn ngon hơn theo thời gian. Hãy nhớ các loại phô mai tươi mềm như feta, mozzarella, phô mai kem sẽ có thời gian sử dụng ngắn do độ ẩm cao. Các loại phô mai cứng như parmesan, cheddar… sử dụng được lâu hơn rất nhiều. Ngay cả khi phô mai có nấm mốc bên ngoài bạn cũng chỉ cần bắt bỏ phần đó đi vẫn sử dụng bình thường.

18 Những loại thực phẩm hết hạn sử dụng nhưng khó nhận biết bằng mắt thường

14. Hải sản: Khác với thịt ăn nhiều không tốt, hải sản là những món ăn sẽ luôn mang tới sức khỏe và năng lượng cho bạn, nhưng bắt buộc phải là hải sản tươi. Bạn có thể sẽ nhiễm bệnh nặng nếu ăn phải hải sản đã chết, vì thế cần rất cẩn thận. Với các loại như ngao, sò, ốc, hến…, nếu luộc lên mà chúng không mở vỏ thì cần bỏ đi ngay. Ngoài ra bạn còn có thể nhận biết hải sản hỏng qua mùi tanh, đổi màu, hoặc khô.thegioicaythuoc Những loại thực phẩm hết hạn sử dụng nhưng khó nhận biết bằng mắt thường

300x250 holy Những loại thực phẩm hết hạn sử dụng nhưng khó nhận biết bằng mắt thường

Liên Quan Khác

 • Thêm các gia vị không đúng cách sẽ gây hại cho sức khoẻ
 • 10 nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm
 • Cách để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hiệu quả
 • 11 thực phẩm “cấm kỵ” bảo quản trong tủ lạnh vì dễ sinh nấm mốc
 • Những món ăn dặm mẹ không nên để tủ lạnh
 • Sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
 • Nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm từ thói quen dùng túi ni lông đựng thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh
 • Các loại thực phẩm không nên đặt trong tủ lạnh
 • Sử dụng tủ lạnh đúng cách để bảo quản thực phẩm tốt nhất
 • Những loại thức ăn không nên cho và tủ lạnh
 • Thực phẩm khiến bạn đổ bệnh nếu không được chế biến và bảo quản đúng cách
 • Làm gì để giảm vi khuẩn gây bệnh từ thực phẩm?
 • Sử dụng tủ lạnh mà không biết những cách kiểm tra này quả là đáng tiếc
 • Cách rã đông thực phẩm an toàn
 • Cách bảo toàn dinh dưỡng tối đa trong thực phẩm sau khi mua về

Cùng Chuyên Mục

Các loại thực phẩm không nên đặt trong tủ lạnh
Phương pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Cách chọn ngao ngon không bị chết
Những thói quen hằng ngày gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe
Những loại thực phẩm ăn càng nhiều càng tích tụ chất độc
Ngộ độc măng tươi – Món ăn khoái khẩu của nhiều người

Bình Luận Facebook

bình luận

LEAVE A REPLY