Xem Phong thủy nội thất cho người Mệnh Mộc

Để có được nguồn sinh khí tốt trong nhà, gia chủ Mệnh Mộc cần phải rất lưu ý khi lựa chọn nội thất sao cho phù hợp với Mệnh của mình. Cách xem Phong thủy nội thất cho người Mệnh Mộc dưới đây sẽ giúp gia chủ Mệnh này thực hiện điều đó một cách dễ dàng.

Xem Phong thủy nội thất cho người Mệnh Mộc
Hướng dẫn bài trí phong thủy nội thất cho người mệnh mộc

Vài nét về Phong thủy cho người Mệnh Mộc

 • Năm sinh của người mệnh mộc:

Người Mệnh Mộc được sinh ra vào nhưng năm sau đây:

 • Nhâm Ngọ 1942 – Quý Mùi 1943
 • Canh Dần 1950 – Tân Mão 1951
 • Mậu Tuất 1958 – Kỷ Hợi 1959
 • Nhâm Tý 1972 – Quý Sửu 1973
 • Canh Thân 1980 – Tân Dậu 1981
 • Mậu Thìn 1988 – Kỷ Tỵ 1989
 • Tính cách

Người thuộc Mệnh này thường có tính cách ngay thẳng, chủ động và nhiệt tình. Họ có tinh thần vị tha và đầy năng nổ, là người hướng ngoại, luôn nhiệt thành trong mọi công việc. Người mệnh mộc luôn giàu năng lượng, trần đầy sức sống.Trong phong thủy Môc là biểu trưng của mùa xuân, mùa của sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển không ngừng. Những yếu tổ Mộc luôn mang đến nguồn năng lượng mới về sức khỏe, sự sống và phát triển.

 • Ngành nghề kinh doanh phù hợp

Theo Phong thủy, người Mệnh Mộc phù hợp với những ngành nghề liên quan đến các khía cạnh như xăng, dầu, quán ăn, nhà hàng, mỹ phẩm, hóa chất, những ngành liên quan đến gỗ, vải, giấy…

 • Hướng tốt hợp Phong thủy

Trong Phong thủy chọn hướng người ta thường quan tâm đến các hướng bản mệnh cũng như các hướng tốt hợp với gia chủ. Với những người mệnh Mộc hướng phù hợp là hướng Đông, Nam, Đông Nam… Đây là những hướng tốt, là những yếu tốt giúp nâng đỡ người mang mệnh phát triển mạnh mẽ nhất.

Xem Phong thủy nội thất cho người Mệnh Mộc
Người mệnh Mộc hướng phù hợp là hướng Đông, Nam, Đông Nam – Bạn nên chú ý khi xây dựng, thiết kế nhà sao cho phù hợp để dễ dàng lựa chọn nội thất

Cách bố trí Phong thủy nội thất cho người Mệnh Mộc

 • Màu sắc hợp người Mệnh Mộc

Người Mệnh Mộc có thể dùng màu tương hợp thuộc hành Mộc, hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy. Những màu như xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen thường được dùng trong không gian của gia chủ mệnh Mộc, trong số đó hai màu nhiều ưu điểm nhất chính là nâu và xanh lá.

Xem Phong thủy nội thất cho người Mệnh Mộc
Màu xanh lá là màu thuộc bản mệnh mộc, là màu giúp nâng đỡ sự phát triển của gia chủ mệnh mộc

Các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng sẽ phát triển theo hướng tích cực khi gia chủ sử dụng màu nâu của gỗ. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm giảm danh vọng và mục đích sống của gia chủ, bởi vậy, việc nên cân nhắc sử dụng màu sắc hài hòa là điều hết sức nên làm.Trong Phong thủy nói chung và Phong thủy nội thất nói riêng thì Thủy sinh Mộc. Gia chủ có thể sử dụng màu tương sinh như các màu thuộc hành thủy để trang trí nội thất, điển hình như màu nâu kết hợp với xanh lơ để chọn nội thất cũng như trang trí nhà cửa.Xanh lá là một trong những màu rất tốt cho mệnh Mộc, Một trong những cách dùng màu xanh lá là trồng cây xanh. Dùng xanh lá trong nội thất dễ nhất chính là trồng cây xanh. Bên cạnh đó, các đồ trang trí như bàn, ghế, bảng hiệu dùng màu xanh cũng mang tính thẩm mỹ cao.

Xem Phong thủy nội thất cho người Mệnh Mộc
Trồng các chậu cây nhỏ vừa tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà, ngoài ra còn giúp người mệnh mộc tăng thêm vượng khí
 • Chất liệu sử dụng trong Phong thủy cho nội thất của người Mệnh Mộc

Gia chủ Mệnh Mộc nên sử dụng các loại vật liệu được làm từ gỗ, tre, giấy. Theo Phong thủy về nội thất thì các loại vật liêụ này không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn giúp tài lộc đến với gia chủ một cách thuận lợi.

Xem Phong thủy nội thất cho người Mệnh Mộc
Đồ gỗ mây tre đan rất tốc cho gia chủ mệnh mộc

Sau khi áp dụng kiến thức Phong thủy về nội thất trên đây, gia chủ Mệnh Mộc sẽ có những sự thay đổi tích cực xảy ra xung quanh cuộc sống của mình. Để có thêm những kiến thức về Phong thủy nội thất, vui lòng click vào đây, những thông tin hữu ích đang chờ bạn khám phá!Trên đây là những kiến thức về Phong thủy nội thất cho người mang mệnh Mộc. Mong rằng những kiến thức trên là hữu ích đối với ban. Bạn có thể quay lại tìm hiểu thêm bài viết về phong thủy nhà ở, phong thủy xây dựng trong Danh mục “Xây dựng“ của chúng tôi. Đừng ngại like,share bài viết này tới cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy có ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *