Bà Marie Kirstan và lũ quỷ [Truyện thần thoại Anh]

Truyện thần thoại Anh: Bà Marie Kirstan và lũ quỷ

Bà Marie Kirstan và lũ quỷ là truyện dân gian của người Anh, kể về một bà đỡ thường xuyên phải đi đỡ đẻ cho lũ quỷ nhưng vẫn luôn bị bọn chúng quấy nhiễu.

Ngày xưa, có một bà đỡ đẻ tên là Marie Kirstan. Một lần, bà được đón đến một quả đồi để đỡ để cho một con quỷ cái. Khi đứa tiểu yêu ra đời, bà Marie trông thấy ở khu đồi có rất nhiều lũ quỷ chen chúc nhau để mổ một con bò cái. Khi đã làm xong việc đỡ đẻ, Marie bí mật ném chùm chìa khóa của mình vào bụng con bò đó, và không có một tên quỷ nào trông thấy. Sau đó, bà trở về nhà và biết con bò cái duy nhất của gia đình bà đã bị chết bởi trúng gió độc, vì chồng bà quên không đóng cửa chuồng bò.

– Ông đã làm một việc thật là hay đấy nhỉ! – Marie nổi giận nói với chồng.

– Tôi ư? Tại sao? – Người chồng ngạc nhiên hỏi lại.

– Tôi phải làm gì bây giờ, khi bọn chúng đã đánh chén những con bò này rồi? – Marie trả lời chồng như tự hỏi với bản thân.

Marie im lặng, nhưng thực ra bà hồi hộp chờ đợi cho đến khi chồng bà mổ bụng con bò và tìm thấy chùm chìa khóa của bà ở đó. Điều đó chứng tỏ: Rõ ràng con bò cái của gia đình Marie đã bị bọn quỷ bắt đi, và sau khi chúng ăn thịt một số bộ phận nào đó thì chúng lại mang trả lại gia đình bà xác con bò này.

Một lần khác, bà Marie lại phải đến chỗ lũ quỷ để tắm và thay tã lót cho con tiểu yêu, thì bọn chúng đã đưa cho bà một chiếc hộp sắt nhỏ đựng một thứ kem đặc biệt để bà bôi và xoa vào da cho đứa tiểu yêu. Khi chỉ còn một mình bà đã bí mật xoa thứ kem đó vào một con mắt mình. Bỗng nhiên mắt bà sáng ra một cách kỳ lạ. Bà có thể nhìn thấy một con thuyền ở mãi ngoài khơi xa xôi; bà có thể nhìn thấy bất kỳ ai, dù đang ở đâu và người đó đang làm gì, có gương mặt như thế nào. Cũng vì Marie đã bí mật lấy trộm thứ kem kỳ lạ đó, nên bọn quỷ rất nổi giận.

Một hôm, Marie gặp một người đàn ông bé nhỏ trên đồi. Hắn làm ra vẻ ngạc nhiên, hỏi bà:

– Tại sao bà già mà có thể đi lại nhanh nhẹn và dễ dàng như thế?

Marie đã vô tình không để ý xem hắn là ai, bà liền trả lời:

– Là do tôi nhìn thấy rõ mọi vật.

– Bà có con mắt nào nhìn rõ nhất, bà già tốt bụng? – Người đàn ông lạ mặt thực ra là một con quỷ hỏi tiếp.

Marie lại vô tình chỉ cho hắn biết con mắt của bà đã được bôi thứ kem kỳ lạ. Nhưng nhanh như chớp, con quỷ thò ngón tay vào mắt bà, móc mất con ngươi. Marie kêu thét lên và ngất đi. Khi tỉnh lại, bà đã bị mù một mắt, và với con mắt còn lại bình thường kia bà đã không còn phép thần để nhìn xa như trước.

Marie Kirstan kể lại, sau đó lũ quỷ vẫn đến đón bà thường xuyên tới quả đồi, vì chúng rất cần bà để đỡ đẻ cho lũ quỷ cái hay tắm rửa và thay tã lót cho bọn tiểu yêu. Sau mỗi lần làm việc, chúng lại mang thức ăn đến cho bà. Nhưng bà đều không dám ăn, vì bà biết, nếu ăn những món đó, bà sẽ bị trúng phép ma thuật của chúng, và chúng sẽ vĩnh viễn bắt và giam cầm bà trong hang dưới quả đồi.

Một lần khác, bọn quỷ lại cần đến Marie, vì sắp có một đứa tiểu yêu ra đời. Một con quỷ tóm lấy Marie và nó lẩm bẩm:

– Thoát nạn nơi kia, và thoát nạn quay về!

Ngay lúc đó, Marie thấy bà bay lên không trung, và đặt chân đến một hòn đảo giữa đại dương mà bà chưa hề nghe đến nó bao giờ.

Sau khi Marie đã làm xong việc đỡ đẻ, con quỹ dẫn đường nói với bà:

– Bây giờ thì bà lại ở đây!

Nó tóm lấy Marie và cả hai lại bay trở về nhà bà.

Chồng Marie hoàn toàn không biết vợ ông thường vắng nhà, nhưng sau đó ông ta nhận thấy bà mỗi ngày một mệt mỏi và kiệt sức, người bà rét run và quần áo của bà vẫn còn ướt. Ông ta nhìn vợ thương cảm kêu lên:

– Bà Marie ơi! Lạy Chúa tôi! Xin Chúa cao cả hãy cứu giúp bà! Bà đã từng ở những đâu, bà Marie tội nghiệp của tôi?

Người chồng vừa ngừng lời, bỗng nhiên Marie như tỉnh lại, và đã kể lại cho ông nghe những chuyện phiêu lưu mạo hiểm đến bất ngờ mà bà đã trải qua.

Sau đó, chồng bà Marie đã đến gặp một nhà thông thái ở trong làng, kể cho ngài nghe về những gì vợ ông đã phải gánh chịu và xin ngài lời khuyên. Nhà thông thái suy nghĩ một lúc lâu, rồi nói:

– Ta vẫn biết ở quả đồi có một bọn ma quỷ. Chúng vẫn thường quấy nhiễu và làm những chuyện xấu xa đối với con người. Nhưng ta không ngờ, gia đình ông và vợ ông lại phải gánh chịu những hậu quả ấy lâu ngày như vậy.

Nói đến đây, nhà thông thái đứng dậy, tới một cái tủ kê sát tường và lấy ra một con dao sắc, rồi quay lại đưa cho chồng bà Marie dặn dò:

– Đây là một con dao đặc biệt, ta đã yểm bùa. Ông hãy mang về nhà đưa cho bà ấy, nói với bà ấy là lúc nào cũng phải mang theo bên người. Nếu bọn quỷ còn đến bắt bà ấy đi, thì cứ để cho bà ấy đi. Nhưng đến nơi hang ổ của chúng, bà sẽ rút con dao này ra. Rồi sau đó, mọi chuyện sẽ tốt đẹp cả thôi!

Chồng bà Marie cầm lấy con dao, cúi đầu cảm ơn nhà thông thái rồi trở về nhà.

Ít lâu sau, quả nhiên bọn quỷ lại đến bắt bà Marie Kirstan trong một đêm trăng sáng vằng vặc. Chúng dẫn bà vào hang dưới quả đồi. Một con quỷ cái đang nằm chờ đẻ. Sau khi đứa tiểu yêu ra đời, bà Marie liền rút con dao mà nhà thông thái đã đưa cho chồng bà trước đây. Lập tức trong hang vang lên một tiếng nổ dữ dội. Lũ quỷ hoảng sợ, la thét và bỏ chạy tứ tung. Chỉ trong giây lát, bọn chúng đều biến mất.

Bà Marie chỉ còn thấy một con bọ hung nằm trên tảng đá nhỏ và nhẵn. Bà biết đó là con tiểu yêu mới ra đời, mà bọn quỷ vì quá sợ hãi và vội vàng đã không kịp mang theo. Bà Marie ném nó xuống một khe núi. Lúc đó, trời vẫn sáng trăng. Cả quả đồi đều vắng lặng như tờ. Tay vẫn cầm chặt con dao, bà bình tĩnh trở về nhà. Lúc này chồng bà vẫn còn thức, vừa lo lắng vừa hồi hộp chờ bà.

Từ đó trở đi, lũ quỷ không dám đến bắt bà Marie nữa, và mọi người ở đây cũng không biết lũ quỷ đó có còn ở lại quả đồi đó nữa không hay chúng đã trốn đến một nơi xa xôi nào rồi.

Câu chuyện Bà Marie Kirstan và lũ quỷ – Truyện thần thoại Anh
– TheGioiCoTich.Vn –

Bà Marie Kirstan và lũ quỷ [Truyện thần thoại Anh]
Truyện thần thoại Anh

Những câu chuyện thần thoại Anh hay nhất

Thần thoại Anh là tập hợp những câu chuyện thần thoại đã xuất hiện trong suốt chiều dài lịch sử của nước Anh, được phát triển ở Anh sau Cuộc chinh phạt Norman, gắn liền với các truyền thống từ thần thoại Anglo-Saxon, thần thoại Cơ đốc giáo và thần thoại Celtic.

Ngoài câu chuyện Bà Marie Kirstan và lũ quỷ kể trên, Thế giới cổ tích còn sưu tầm và chọn lọc những câu chuyện thần thoại Anh hay nhất giới thiệu đến các bạn. Chúng ta hãy cùng bước chân vào thế giới của những vị thần vĩ đại, những người anh hùng dũng cảm, hay những con quái vật đáng sợ thông qua những câu chuyện thần thoại hấp dẫn của người Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *