Bài thơ Bạn mới [Thơ hay cho bé mầm non]

Bài thơ Bạn mới [Nguyệt Mai]

Bài thơ Bạn mới của tác giả Nguyệt Mai nói về một bạn mới tới trường hãy còn nhút nhát, được các bạn rủ chơi cùng nên không còn cảm thấy xa lạ, bỡ ngỡ.

Bạn mới đến trường
Hãy còn nhút nhát,
Em dạy bạn hát,
Rủ bạn cùng chơi.
Cô thấy, cô cười,
Cô khen đoàn kết.

Tác giả: Nguyệt Mai
– TheGioiCoTich.Vn –

Nội dung và ý nghĩa của bài thơ

Qua bài thơ, tác giả Nguyệt Mai muốn nhắc nhở các bạn nhỏ phải biết yêu thương, giúp đỡ những người bạn xung quanh mình; không nên có thái độ thờ ơ, xa lánh những người bạn mới. Từ đó nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó với nhau trong lớp học cũng như cuộc sống hàng ngày.

Đây là một bài thơ rất hay và ý nghĩa. Tuy vẻn vẹn chỉ có 6 câu nhưng rất sinh động, viết về một chủ đề rất đỗi gần gũi đối với các bạn nhỏ. Thông qua việc sử dụng thể thơ 4 chữ đơn giản, dễ hiểu và dễ nhớ, tác giả đã giúp cho bài thơ trở nên thân thiết, được nhiều các bạn nhỏ yêu thích và học thuộc. Chính vì thế, bài thơ Bạn mới đã được rất nhiều trường mầm non, mẫu giáo đưa vào trong chương trình giảng dạy của mình.

Những bài thơ thiếu nhi hay cho bé

Còn rất nhiều những bài thơ thiếu nhi hay cho bé được Thế giới cổ tích sưu tầm và biên soạn, giúp các bé phát triển khả năng ngôn ngữ cũng như góp phần làm phong phú hơn tâm hồn trong sáng của các bạn nhỏ về cuộc sống xung quanh và gắn kết tình cảm gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *