Bài thơ Giúp bà [Thơ hay cho bé về chủ đề giao thông]

Bài thơ Giúp bà [Hoàng Thị Phảng]

Bài thơ Giúp bà qua đường giáo dục các bạn nhỏ hãy biết yêu thương và giúp đỡ người khác bằng những hành động hết sức đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa.

Chiều nay đi học về
Trên vỉa hè em thấy
Một bà già chống gậy
Muốn tránh xe qua đường.

Em vội dừng bước chân
Đến bên bà nói nhỏ:
– Đường nhiều xe lắm đó
Để cháu dắt bà qua.

Tay em nắm tay bà
Cùng bước qua đường rộng.
Chìa tay bà cảm động
Khen mãi em bé ngoan.

Tác giả: Hoàng Thị Phảng
– TheGioiCoTich.Vn –

Bài thơ Giúp bà [Thơ hay cho bé về chủ đề giao thông]
Bài thơ Giúp bà qua đường

Đôi nét về bài thơ Giúp bà

Đây là một trong những bài thơ về chủ đề giao thông được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích của tác giả Hoàng Thị Phảng. Bài thơ không chỉ hay bởi những vần điệu hồn nhiên, trong sáng của tuổi thơ mà còn truyền tải nội dung vô cùng ý nghĩa khi miêu tả hành động giúp bà quà đường – một việc làm đơn giản nhưng lại hết sức đáng yêu của bạn nhỏ trong bài thơ.

Khi đọc bài thơ Giúp bà qua đường cho các con nghe, phụ huynh đừng quên giảng dạy thêm cho các con hiểu thêm về những luật lệ giao thông cơ bản mỗi khi đi đường. Cũng cần lưu ý thêm một chút, đó là việc để các bé mầm non giúp người khác qua đường là một hành động hết sức nguy hiểm và chưa phù hợp với lứa tuổi, không nên khuyến khích. Chúng ta nên nhấn mạnh vào nội dung chủ đạo của bài thơ đó là những việc làm rất nhỏ, nhưng mang lại nhiều ý nghĩa đối với những người thân yêu xung quanh mình, chẳng hạn như: lấy tăm, têm vôi, luồn chỉ cho bà, v.v…

Có thể xem thêm bài thơ Lấy tăm cho bà của nhà thơ Định Hải để thấy rõ được những niềm vui hàng ngày trong gia đình được bắt nguồn từ những việc làm rất đỗi bình dị nhưng luôn chứa đầy tình cảm.

Bài thơ Giúp bà [Thơ hay cho bé về chủ đề giao thông]
Bài thơ Lấy tăm cho bà

Những bài thơ thiếu nhi hay cho bé

Còn rất nhiều những bài thơ thiếu nhi hay cho bé được Thế giới cổ tích sưu tầm và biên soạn, giúp các bé phát triển khả năng ngôn ngữ cũng như góp phần làm phong phú hơn tâm hồn trong sáng của các bạn nhỏ về cuộc sống xung quanh và gắn kết tình cảm gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *