Bài thơ Tết đang vào nhà [Nguyễn Hồng Kiên]

Bài thơ Tết đang vào nhà

Bài thơ Tết đang vào nhà của tác giả Nguyễn Hồng Kiên có nội dung viết về niềm vui hứng khởi xen lẫn cảm xúc rộn ràng, tất bật trong những ngày giáp Tết.

Hoa đào trước ngõ
Cười vui sáng hồng
Hoa mai trong vườn
Rung rinh cánh trắng.

Sân nhà đầy nắng
Mẹ phơi áo hoa
Em dán tranh gà
Ông treo câu đối.

Tết đang vào nhà
Sắp thêm một tuổi
Đất trời nở hoa.

Tác giả: Nguyễn Hồng Kiên

Bài thơ Tết đang vào nhà [Nguyễn Hồng Kiên]

Tết đến luôn mang lại nhiều cảm xúc cho mọi người, nhất là đối với các bạn nhỏ. Bài thơ Tết đang vào nhà tuy ngắn gọn nhưng đã miêu tả rất chân thật những dòng cảm xúc ấy. Lời thơ giản dị, mộc mạc khiến các bé dễ dàng cảm nhận được không khí nhộn nhịp, vui tươi của ngày Tết đang đến gần.

Tác giả Nguyễn Hồng Kiên đã nhân hóa hình ảnh đào mai cười vui, rung rinh lên đón mùa xuân đang về để diễn tả sự hân hoan chờ đón mùa xuân mới. Không khí Tết đang đến rất gần, mẹ tranh thủ trời nắng giặt những bộ quần áo đẹp để cả nhà có thể diện trong mấy ngày Tết, bạn nhỏ dán tranh gà – một loại tranh dân gian truyền thống của Việt Nam, còn ông thì đi treo câu đối. Ai nấy đều tất bật trang hoàng lại nhà cửa để đón năm mới. Tuy bận bịu nhưng tất cả đều tràn ngập niềm vui trong lòng.

Kết hợp cùng bài thơ, cha mẹ cũng nên chia sẻ thêm những nét văn hóa truyền thống mỗi dịp xuân về, để các bạn nhỏ có thể dần làm quen với những phong tục, tập quán cổ truyền ấy một cách đơn giản, dễ hiểu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *