Chiếc vòng xích kỳ lạ [Truyện thần thoại Anh]

Câu chuyện Chiếc vòng xích kỳ lạ

Chiếc vòng xích kỳ lạ là truyện thần thoại Anh, kể về thủ đoạn ăn cắp sữa bò của hàng xóm bởi những mụ phù thủy thông qua một chiếc vòng xích phép thuật.

Trong tất cả những hành vi tội ác của bọn phù thủy không có gì đáng sợ và bỉ ổi hơn là chuyện ăn cắp sữa bò. Những cách thức mà bọn chúng đã áp dụng để làm việc này rất đa dạng và khác nhau.

Ở Eriskay có một người đàn bà chuyên sản xuất pho mát để bán, trong khi đó nhà mụ phù thủy chỉ có một con bò cái duy nhất. Một người hàng xóm sang mua bơ, nhưng lúc đó mụ không có nhà. Con bò của mụ vẫn ở trong chuồng. Vốn đã nghi ngờ mụ ăn cắp sữa bò của mọi người, nên lúc này, nhân mụ vắng nhà, người hàng xóm tìm kiếm ở đó và hy vọng sẽ biết được điều bí mật: Tại sao mụ lại có nhiều sữa bò đến thế? Anh ta đến bên một thùng sữa tươi và thấy trong đó còn dính những đám lông không phải của con bò nhà mụ là của những con bò khác.

Các bạn có tưởng tượng được không? Ở trong một ngôi nhà sang trọng, nguy nga, đầy đủ tiện nghi như tủ đựng quần áo, tủ li đựng cốc chén, thìa đĩa, một cái bàn, những chiếc ghế bành đệm da,… Ngoài ra còn có lò sưởi lúc nào cũng đỏ hồng ở góc phòng, một cái nồi to treo bên một chiếc xích rỗng buộc từ trên mái nhà xuống. Cái vòng xích này đã được yểm bùa, mà bọn phù thủy vẫn gọi là “chiếc vòng xích kỳ lạ“. Đó chính là một trong rất nhiều công cụ để bọn chúng ăn cắp sữa.

Truyền thuyết về “chiếc vòng xích kỳ lạ” như thế này:

Ngày xửa ngày xưa, có một người đàn ông nuôi được nhiều bò cái. Nhưng bỗng nhiên những con bò đó đều bị mất sữa. Người nông dân nghi là có một mụ đàn bà ở gần nhà đã yểm bùa làm cho những con bò của mình không có sữa. Từ đó anh ta để ý tìm thủ phạm.

Một buổi sáng, sau khi thấy mụ hàng xóm mang bữa sáng đến cho chồng đang làm việc ở ngoài đồng, người nông dân lập tức chạy sang nhà mụ. Trong lúc nhà hoàn toàn vắng vẻ, chỉ có một đứa trẻ đang ăn sáng và uống sữa tươi.

– Cháu đang uống sữa à? – Người nông dân hỏi đứa trẻ.

– Vâng ạ!

– Mẹ cháu lấy sữa bò ở đâu? – Anh ta hỏi tiếp.

– Lấy từ chiếc vòng xích.

– Cháu ơi, lại đây. Cháu có thể chỉ cho bác biết chiếc vòng xích ở đâu, và mẹ cháu đã làm thế nào để nó có sữa tươi?

– Ồ, dễ ợt. – Đứa trẻ trả lời.

Nó đứng dậy, đến phía dưới chiếc vòng xích treo từ trên trần nhà xuống, rồi mở khóa. Bỗng nhiên sữa từ trong chiếc vòng xích chảy xuống cái nồi ở bên dưới. Người nông dân lập tức giật chiếc vòng xích đó và mang về nhà. Sau đó, anh ta thấy những con bò của mình lại có nhiều sữa như mọi khi.

Lại có truyền thuyết khác kể rằng:

Chúng ta không thể tin được cảnh đối ngược nhau: Một người đàn bà có quá nhiều sữa, bơ và pho mát, trong lúc mụ không hề nuôi một con bò cái; còn những người láng giềng thì đêm ngày lo lắng vì những con bò cái của họ bỗng nhiên không có sữa. Một chàng trai đã chạy sang nhà mụ. Anh ta thấy có rất nhiều sữa đang chảy ra từ những chiếc vòng xích treo trong nhà mụ. Anh đã rút dao và chặt dứt những chiếc vòng xích đó rồi quay về nhà. Anh ta thấy những con bò của mình lại có sữa.

Lại còn một truyền thuyết khác:

Có hai người đàn bà ở gần nhau dưới chân một quả đồi màu xanh. Họ chơi thân với nhau và thường giúp đỡ nhau trong những công việc đồng áng. Một người nuôi cả một đàn bò. Còn người kia lại không muốn nuôi bò.

Bỗng nhiên, đàn bò mất sữa. Bà chủ của đàn bò đó lo lắng và không biết tại sao những con bò của bà ta lại không có sữa. Bà sang nhà hàng xóm và định nhờ sự giúp đỡ. Nhưng đến nơi, bà hàng xóm không có nhà. Bà chủ của đàn bò vào trong bếp và thấy ở đó có rất nhiều thùng sữa tươi. Bà còn thấy một chiếc vòng xích dẫn sữa tươi vào một chiếc thùng. Bà liền giật đứt chiếc vòng xích và mang về. Vào đến chuồng bò, bà đã thấy những con bò của mình lại có sữa.

Câu chuyện Chiếc vòng xích kỳ quặc – Truyện thần thoại Anh
– TheGioiCoTich.Vn –

Chiếc vòng xích kỳ lạ [Truyện thần thoại Anh]
Truyện thần thoại Anh

Những câu chuyện thần thoại Anh hay nhất

Thần thoại Anh là tập hợp những câu chuyện thần thoại đã xuất hiện trong suốt chiều dài lịch sử của nước Anh, được phát triển ở Anh sau Cuộc chinh phạt Norman, gắn liền với các truyền thống từ thần thoại Anglo-Saxon, thần thoại Cơ đốc giáo và thần thoại Celtic.

Ngoài câu chuyện Chiếc vòng xích kỳ quặc kể trên, Thế giới cổ tích còn sưu tầm và chọn lọc những câu chuyện thần thoại Anh hay nhất giới thiệu đến các bạn. Chúng ta hãy cùng bước chân vào thế giới của những vị thần vĩ đại, những người anh hùng dũng cảm, hay những con quái vật đáng sợ thông qua những câu chuyện thần thoại hấp dẫn của người Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *