Heo Rừng và Thỏ [Truyện ngụ ngôn ngắn ý nghĩa]

Truyện ngụ ngôn Heo Rừng và Thỏ

Heo Rừng và Thỏ là truyện ngụ ngôn ngắn ý nghĩa cho bé, nhắc nhở ta đôi khi ta phải chấp nhận mất mát, đau thương để đối lấy những giá trị tốt đẹp hơn.

Có con Heo Rừng đang ăn đêm trong nương khoai thì bị mắc bẫy. Một chân sau của nó bị vòng bẫy treo lơ lửng khỏi mặt đất, nhưng càng giẫy giụa thì vòng bẫy càng thắt chặt vào.

Trời gần sáng rồi.

Bỗng Heo Rừng liền giận dữ, quay ngoắt đầu lại cắn đứt cái chân sau của nó đang vướng trong bẫy, rồi tập tễnh bước nhanh vào rừng.

Một con Thỏ thấy Heo Rừng chân cụt đẫm máu, bèn hỏi ra đầu đuôi câu chuyện. Thỏ khen Heo Rừng rõ thật là gan.

Heo Rừng đáp:

– Có gan góc gì đâu. Chẳng qua ở lại đó thì sẽ bị giết thịt. Thà mất một chân mà được trả lại với rừng có phải hơn không!

Câu chuyện Heo Rừng và Thỏ – Truyện ngụ ngôn cho bé
– TheGioiCoTich.Vn –

Những câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa cho bé

Truyện ngụ ngôn là những câu chuyện dân gian, sử dụng các biện pháp ẩn dụ hoặc nhân hóa loài vật, con người để chỉ đến một vấn đề triết lý, luân lý mang ý nghĩa nhân sinh sâu sắc hoặc lên án về một thực tế, về những tật xấu của con người.

Ngoài câu chuyện Heo Rừng và Thỏ kể trên, Thế giới cổ tích đã sưu tầm và chọn lọc ra những câu chuyện ngụ ngôn hay nhất, mang tính giáo dục sâu sắc không chỉ dành riêng cho các bạn nhỏ, mà còn là những bài học vô cùng ý nghĩa đối với tất cả chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *