Lồng chim và dơi [Truyện ngụ ngôn ý nghĩa của Aesop]

Truyện ngụ ngôn Lồng chim và dơi

Lồng chim và dơi là câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa của Aesop, qua đó cho chúng ta thấy khi sự việc đã xảy ra rồi thì mọi đề phòng cũng sẽ đều trở nên vô ích.

Một con chim biết hót bị nhốt vào trong một cái lồng được treo ngoài cửa sổ và nó có thói quen hát khi tất cả các con chim khác đã ngủ.

Một đêm, một con dơi bay tới bám vào thành chuồng và hỏi con chim là vì sao nó chỉ hót vào ban đêm, còn ban ngày thì lại im lặng.

– Tôi có lý do để làm như vậy! – Con chim trả lời – Một lần, khi tôi đang hót vào ban ngày thì bị một người bắt chim chú ý tới, và anh ta đã giăng lưới bắt tôi. Từ đó trở đi tôi chỉ hót vào ban đêm thôi.

Nhưng con dơi trả lời rằng:

– Nhưng giờ đây khi đã trở thành tù nhân thì anh làm vậy cũng chẳng ích gì. Giá mà anh làm như vậy trước khi bị bắt thì có lẽ anh vẫn được tự do đấy.

Câu chuyện Lồng chim và dơi – Truyện ngụ ngôn Aesop
– TheGioiCoTich.Vn –

Lồng chim và dơi [Truyện ngụ ngôn ý nghĩa của Aesop]
Truyện ngụ ngôn Aesop

Những câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa

Truyện ngụ ngôn là những câu chuyện dân gian, sử dụng các biện pháp ẩn dụ hoặc nhân hóa loài vật, con người để chỉ đến một vấn đề triết lý, luân lý mang ý nghĩa nhân sinh sâu sắc hoặc lên án về một thực tế, về những tật xấu của con người.

Ngoài câu chuyện ngụ ngôn Lồng chim và dơi kể trên, Thế giới cổ tích đã sưu tầm và chọn lọc ra những câu chuyện ngụ ngôn hay nhất, mang tính giáo dục sâu sắc không chỉ dành riêng cho các bạn nhỏ, mà còn là những bài học vô cùng ý nghĩa đối với tất cả chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *