Sự tích hoa Tulip [Chuyện các loài hoa]

Sự tích hoa Tulip

Sự tích hoa Tulip là câu chuyện xoay quanh mối quan hệ của một cô gái xinh đẹp và ba chàng kỵ sĩ anh tuấn. Cuối cùng cô biến thành bông hoa Tulip, biểu trưng cho tình yêu bác ái và lòng khoan dung.

Hoa Tulip còn có tên tiếng Anh là “Tulin”. Đây là loại hoa tượng trưng của đất nước Hà Lan và Thổ Nhĩ Kì.

Ngày xửa ngày xưa, ở Châu Âu có một cô gái rất xinh đẹp. Có ba chàng kỵ sĩ yêu nàng. Vì muốn bày tỏ tình yêu với nàng, một chàng đã tặng nàng vương miện lấp lánh, một chàng tặng nàng thanh gươm quý, còn chàng còn lại tặng nàng một hòm châu báu.

Cô gái buồn rầu nghĩ thầm: Cả ba chàng trai đều xuất sắc và anh tuấn như vậy, mình thực sự không biết chọn ai. Nhưng mình vẫn phải chọn một trong ba chàng, nên chọn ai bây giờ?

Cô giái lương thiện nghĩ mãi, đột nhiên nghĩ đến thần hoa trí tuệ, vì thế cô hỏi: “Thưa thần hoa xinh đẹp, ba chàng kỵ sĩ đều xuất sắc như vậy, tôi không thể lấy cả ba chàng. Nhưng nếu tôi không quyết định, có thể ba chàng ấy sẽ quyết đấu với nhau, xin thần hãy giúp tôi!”.

Thần hoa mỉm cười, vung cây gậy có phéo thuật. Trong chớp mắt, vương miện biến thành nụ hoa xinh đẹp, thanh kiếm biến thành chiếc lá non xanh, châu báu vàng bạc biến thành thân cây. Và cô gái biến thành một bông hoa Tulip xinh đẹp, cũng đồng thời chấp nhận tình yêu của ba chàng trai.

Từ đó về sau, hoa Tulip trở thành bông hoa tượng trưng cho tình yêu bác ái và lòng khoan dung.

Truyện sự tích hoa Tulip
– TheGioiCoTich.Vn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *