Bài thơ Xe chữa cháy [Thơ cho bé mầm non]

Bài thơ Xe chữa cháy [Phạm Hổ]

Bài thơ Xe chữa cháy là bài thơ mầm non viết về chủ đề nghề nghiệp của nhà thơ Phạm Hổ, miêu tả đặc điểm và chức năng của chiếc xe cứu hỏa khi làm nhiệm vụ.

Mình đỏ như lửa
Bụng chứa nước đầy
Tôi chạy như bay
Hét vang đường phố.

Nhà nào bốc lửa
Tôi dập liền tay
Ai gọi chữa cháy
– Có…ngay! Có…ngay!

Tác giả: Phạm Hổ

Bài thơ Xe chữa cháy [Thơ cho bé mầm non]
Bài thơ Xe chữa cháy – mầm non

Giới thiệu về xe chữa cháy

Cứu hỏa hoặc chữa cháy là việc ngăn chặn và dập tắt các đám cháy không mong muốn, tránh để lửa gây thiệt hại về người, vật và tài sản. Người làm nghề cứu hỏa chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản gọi là lính cứu hỏa. Đây được xem là một trong những nghề nguy hiểm nhất trên thế giới.

Xe chữa cháy (hay còn gọi xe cứu hỏa) là một loại xe chuyên dụng dùng để dập tắt các đám cháy. Mục đích chính của xe cứu hỏa bao gồm vận chuyển lính cứu hỏa đến nơi xảy ra sự cố cũng như mang theo thiết bị cho các hoạt động cứu hỏa và cứu hộ kỹ thuật. Một số xe cứu hỏa có chức năng chuyên dụng, như dập tắt đám cháy và cứu hộ cứu nạn.

Để phân biệt với các loại xe khác, xe chữa cháy được sơn màu đỏ. Chúng thường được trang bị còi báo động và đèn chiếu sáng cho xe khẩn cấp, cũng như các thiết bị liên lạc như radio hai chiều và công nghệ máy tính di động.

Bài thơ Xe chữa cháy thật hay và ý nghĩa phải không! Các bé cần ghi nhớ hãy nhường đường cho xe cứu hỏa mỗi khi thấy xe đi làm nhiệm vụ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *