Câu chuyện Cáo và Quạ [Truyện ngụ ngôn Aesop]

Câu chuyện Cáo và Quạ

Cáo và Quạ là câu chuyện ngụ ngôn nhắc nhở chúng ta phải suy nghĩ cẩn thận trước mọi việc, không nên vội tin vào những lời đường mật, xu nịnh của kẻ khác.

Một con Quạ đang đứng trên một cành cây, mỏ ngậm miếng pho mát. Trong khi đó, có một con Cáo đang theo dõi, nó lập kế hoạch để chiếm miếng pho mát đó.

Tiến lại gần chỗ con Quạ và đứng ngay dưới cành cây, con Cáo ngước lên trên và nói rằng:

– Tôi đang nhìn thấy ngay trên đầu mình một công nương thật quý phái. Vẻ đẹp của nàng không gì có thể so sánh được, còn màu bộ lông mới đẹp làm sao. Nếu như giọng hát của nàng cũng tuyệt vời như vẻ ngoài thì không còn nghi ngờ gì nữa, nàng chắc chắn là nữ hoàng của loài chim.

Con Quạ sung sướng khi nghe những lời phỉnh nịnh này và cũng muốn chứng tỏ cho cáo thấy là cô nàng có thể hát được nên nó đã kêu rất to. Và thế là miếng pho mát rơi ra khỏi miệng con Quạ.

Con Cáo chỉ chờ có thế, vồ ngay lấy nó, rồi nói:

– Cô có một giọng ca đấy, nhưng cái cô cần lại là trí thông minh cơ.

Truyện ngụ ngôn Aesop
– TheGioiCoTich.Vn –

Câu chuyện Cáo và Quạ [Truyện ngụ ngôn Aesop]
Câu chuyện Cáo và Quạ

Ý nghĩa của câu chuyện ngụ ngôn Cáo và Quạ

1. Bài học ý nghĩa từ con Quạ

Thông qua câu chuyện ngụ ngôn này, nhà văn Hy Lạp cổ đại Aesop muốn nhắc nhở chúng ta chớ nên vội vàng cả tin vào những lời nói đường mật của kẻ khác. Hãy suy nghĩ và cân nhắc thật cẩn thận trước mỗi quyết định của mình.

2. Bài học ý nghĩa từ con Cáo

Cáo tuy là con vật mang vai phản diện, nhưng rất biết cách tận dụng sự mưu mẹo của mình để đạt được mục đích. Vì vậy, nếu chúng ta biết vận dụng trí thông minh, áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày, thì khả năng thành công chiếm tỉ lệ rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *