Phép thuật của quỷ [Truyện thần thoại Anh]

Câu chuyện Phép thuật của quỷ

Phép thuật của quỷ là truyện thần thoại Anh, kể về ba gã đàn ông sau khi học được phép thuật từ một con quỷ thường đi lang thang giở trò làm hại người khác.

1. Học phép thuật từ quỷ

Ba người đàn ông ở Cantire là bạn thân với nhau từ thuở nhỏ. Một lần, họ rủ nhau đến Italia để học phép thuật. Người ta kể rằng, ba người đàn ông này đã tìm đến một con quỷ ở đó và tôn nó là tổ sư để học các phép ma thuật của nó, nhưng con quỷ ra điều kiện: Khi ba người đã học xong, nó sẽ bắt lại một trong ba người ấy trong một đêm sáng trăng để thay cho tiền học. Cả ba đã chấp nhận và hí hửng theo học. Thời gian qua đi, họ được con quỷ truyền cho một số phép thuật và thường ngày luyện tập tại nhà nó.

Sau khi ba người đàn ông đã nghĩ rằng, họ đã học thành tài, liền chuẩn bị cho cuộc hành trình trở về Anh. Một đêm trăng sáng, trước ngày chia tay, con quỳ liền đến bắt một trong ba người. Nhưng vì đêm ấy trăng sáng vằng vặc, người đàn ông bị quỷ bắt để thay tiền học cho cả bọn, liền chỉ cái bóng của mình dưới mặt đất và nói:

– Thưa tổ sư, chính nó đấy!

Con quỷ liền thu lấy cái bóng của anh ta và gói lại. Người đàn ông này thoát chết, nhưng từ đó anh ta đã mất cái bóng, mỗi khi đi ra ngoài lúc trời nắng hay trời sáng trăng.

2. Cuộc thử nghiệm phép thuật của quỷ

Sau đó, cả bọn vui vẻ thẳng đường trở về nhà. Nhưng vì đường xa, chẳng bao lâu, họ đã hết tiền. Họ không còn thứ gì để bán được nữa, và cũng không thể vay mượn của ai ít tiền để ăn đường, Họ đã quyết định thử nghiệm các phép thuật họ đã được học ở con quỷ tại Italia xem sao. Họ bước vào một quán trọ. Đó là một quán trọ lịch sự và sang trọng, có nhiều phòng cho thuê đầy đủ tiện nghi và được phục vụ ăn uống đầy đủ, nhưng chỉ có điều giá cả quá đắt, mà ba người đàn ông lại không còn đồng xu dính túi.

Khi cả ba ăn uống xong, họ nháy mắt ra hiệu cho nhau. Đã đến lúc phải giở các phép thuật của quỷ đã học được để tìm cách đánh lừa ông chủ quán. Bỗng nhiên một người trong bọn họ kêu thét lên, chân hắn sưng vù. Ông chủ quán vội chạy đến. Hắn nhăn nhó nhờ ông chủ quán kéo thẳng chân bị đau vì theo hắn thì nó đã bị sai khớp. Nhưng khi ông chủ quán vừa kéo chiếc chân bị sưng đó, thì bỗng nhiên nó rời ra, máu chảy lênh láng xuống nền nhà. Sau đó, hắn bị chết thẳng cẳng. Thấy vậy, hai gã đàn ông kia liền nói với ông chủ quán:

– Ông đã giết chết bạn chúng tôi rồi! Ông đã giết chết bạn chúng tôi rồi!

– Lạy chúa, ôi, tôi đã làm gì thế này! – ông chủ quán cũng hoảng sợ kêu lên. – Lại xảy ra chuyện đó ngay ở trong nhà tôi mới khổ chứ! Tôi đã ngu ngốc giật đứt chân của một ông khách! Rồi tôi sẽ phải mất hết cả gia tài! Rồi người ta sẽ treo cổ tôi cho mà xem!

Đáng thương thay cho ông chủ quán. Ông ta vừa khóc lóc vừa kêu gào vì hoảng sợ.

Lúc đó, một trong hai gã đàn ông còn lại nói với ông chủ quán:

– Tôi là một thầy lang giỏi. Nếu ông trả tôi một trăm sterlinh, thì tô sẽ làm lành cái chân của người chết và cứu sống anh ta ngay tức khắc!

– Ôi, ngài làm ngay cho! Ngài làm ngay cho! Nếu không thì tôi sẽ bị treo cổ! – Ông chủ quán rối rít kêu lên. Sau đó, ông ta bảo người nhà mang đến cho bọn chúng một trăm Sterlih. Gã đàn ông cầm cái chân rời của người chết, lắp vào vị trí, và chỉ mấy phút sau, nguời chết đã sống lại bình thương. Ông chủ quán thấy vậy, sung sướng không bút nào tả xiết. Cả ba gã đàn ông vui vẻ hưởng lạc một đêm trong quán trọ, và sáng hôm sau cả bọn lại lên đường trở về quê hương.

Vì đã có quá nhiều tiền, nên ba gã đàn ông này chẳng mấy chốc đã về đến nhà.

3. Lâu đài ma quái

Trở về Cantire ít lâu, cả ba gã đàn ông này lại kết hợp với tên đầy tớ của ngài Grianan ở Carradale Glen sử dụng các phép thuật để khiến cho mọi người trong lâu đài phải sợ hãi. Cứ vào những buổi chiều mặt trời đã lặn, mọi người thấy đá từ đâu bay tới như bị ném bom. Ai cũng phải đội mũ cứng mỗi khi ra khỏi nhà, hay ra khỏi chuồng bò hoặc nhà kho. Cả đêm, bò ngựa sợ hãi kêu rống, và mọi người không thể nào ngủ được vì những tiếng ồn ào. Người ta đã phải nhờ đến cả hàng xóm láng giềng, thay nhau canh phòng báo tin có những trận “bom đá” dội đến. Nhưng về sau, mọi người đều nản chí, và không muốn là cái việc canh phòng nguy hiểm đó nữa. Bởi thế, những người trong lâu đài tìm đến một ngài linh mục nhờ ngài đến với họ một đêm để giúp họ, nhưng ngài linh mục ngần ngại không nhận lời. Bỗng nhiên có một người lính già ở gần đấy kéo thêm hai người lính khác là bạn ông ta đến tình nguyện gác đêm ở tòa lâu đài, nhưng họ chỉ gác trong đêm không có ánh trăng.

Đêm đó, trời tối đen như mực. Những người lính đốt một đống lửa và ngồi xung quanh, kể cho nhau nghe một số câu chuyện vui vẻ để giải trí vừa để tiêu thời gian. Đêm khuya, trận “bom đá” lại kéo đến, và cả lâu đài ồn ào. Người lính già tuốt gươm, và một tay cầm ngọn nến đang cháy bước vào một căn phòng bỏ hoang có tiếng động kỳ lại. Nhưng ông ta không vào được phòng vì cửa bị khóa chặt. Ông ta gọi hai người bạn đến tiếp sức. Cả ba người phá cửa và cầm gươm bước vào căn phòng giá lạnh. Khi đốt mấy ngọn nến, căn phòng sáng rực. Họ trông thấy một cành cây gai được yểm bùa bằng những sợi chỉ đủ màu sắc.Họ liền dùng gươm cắt những sợi chỉ ma quỷ đó và ném lại xuống đất. Sáng hôm sau, ba người lính ném cành cây gai đó vào đống lửa vẫn còn cháy từ đêm qua. Bỗng nhiên, có một tiếng nổ dữ dội như tiếng đại bác vang lên. Từ đó, tại lâu đài không còn những trận “bom đá” bất ngờ dội xuống và mọi người cũng không còn thấy những tiếng ồn ào, ầm ĩ. Tất cả lại được sống yên bình.

4. Thú vui của ba gã phù thủy phép thuật

Người ta còn kể rằng, ba tên đàn ông đã học phép thuật ở Italia – mà mọi người lúc đó gọi chúng là ba gã phù thủy phép thuật – đi lang thang trên đất Anh. Đến đâu chúng cũng dùng phép thuật của quỷ làm hại người khác, và coi đó làm niềm vui của chúng.

Một lần cả chúng đến một trang trại. Chúng hỏi ông chủ trang trại để mua ba túi lúa mì. Mỗi gã cầm một túi vải to. Sau khi đã thỏa thuận giá cả và trả tiền, bọn chúng mở túi lấy lúa mì. Ông chủ trang trại đã phải kinh hoàng, không kêu được vì thấy tất cả số lúa mì của mình ở các nhà kho chui vào ba cái túi vải của các vị khách kỳ quặc. Sau đó, bọn chúng biến mất cùng với toàn bộ số lúa mì.

Còn nhiều truyền thuyết về ba gã phù thủy này có lẽ cũng không nên kể tiếp. Nhưng tôi xin nói thật với các bạn, tôi có may mắn chưa hề phải chứng kiến việc làm đê tiện của ba gã đàn ông quái ác đó. Và giả sử, bây giờ có ai trong số các bạn gặp một lúc ba người đàn ông đi với nhau mà một trong ba người ấy không có cái bóng thì đúng là bọn đó rồi. Các bạn hãy cẩn thận và theo dõi chúng.

Câu chuyện Phép thuật của quỷ – Truyện thần thoại Anh
– TheGioiCoTich.Vn –

Phép thuật của quỷ [Truyện thần thoại Anh]
Truyện thần thoại Anh

Những câu chuyện thần thoại Anh hay nhất

Thần thoại Anh là tập hợp những câu chuyện thần thoại đã xuất hiện trong suốt chiều dài lịch sử của nước Anh, được phát triển ở Anh sau Cuộc chinh phạt Norman, gắn liền với các truyền thống từ thần thoại Anglo-Saxon, thần thoại Cơ đốc giáo và thần thoại Celtic.

Ngoài câu chuyện Phép thuật của quỷ kể trên, Thế giới cổ tích còn sưu tầm và chọn lọc những câu chuyện thần thoại Anh hay nhất giới thiệu đến các bạn. Chúng ta hãy cùng bước chân vào thế giới của những vị thần vĩ đại, những người anh hùng dũng cảm, hay những con quái vật đáng sợ thông qua những câu chuyện thần thoại hấp dẫn của người Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *